วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

เหรียญสตางค์สิบ หลวงปู่เพิ่ม วัดป้อมแก้ว

เหรียญสตางค์สิบ หลวงปู่เพิ่ม วัดป้อมแก้ว

พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งเมืองกรุงเก่า "หลวงปู่เพิ่ม"วัด ป้อมแก้ว อ.บาง ไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ท่านได้เมตตา "พระ มหาวรากร ฐิตญาโณ" และคณะศิษย์วัดบรรลือธรรม อ.นคร หลวง จ.พระนครศรีอยุธยา อนุญาตเป็นกรณีพิเศษให้จัดสร้างวัตถุมงคลในนามหลวง ปู่เพิ่ม เพื่อหาปัจจัยในการก่อสร้างหมู่กุฏิสงฆ์วัดบรรลือธรรม ที่สร้างค้างคาอยู่ให้แล้วเสร็จ

เหรียญสตางค์สิบ หลวงปู่เพิ่ม วัดป้อมแก้วหลวงปู่ เพิ่ม ได้เมตตาเจิมบล็อก วัตถุมงคลเป็นปฐมฤกษ์ และปลุกเสก ประจุพลังพุทธคุณให้อย่างเข้มขลังเต็มที่ โดยมีรายการวัตถุมงคลเด่นคือ "เหรียญ สตางค์สิบขอบสตางค์" ปี 2553 จัดสร้างด้วยเนื้อเงิน เนื้อนวโลหะ และเนื้อทองเหลือง มีทั้งแบบหลังเรียบ และหลังยันต์เหรียญรุ่นแรก จำนวนการสร้างจำกัด แต่เน้นแกะเหรียญให้สวยงาม ใบหน้าเหมือนหลวงปู่ เพิ่มมากที่สุด จึงเป็นเหรียญที่สวยด้วยพุทธศิลป์ สูงด้วยพุทธคุณ

สำหรับเหรียญสตางค์สิบ "หลวงปู่เพิ่ม วัดป้อมแก้ว" รุ่นนี้นั้น เซียนพระสายอยุธยา สายนครปฐม และส่วนกลาง รวมทั้งนักนิยมพระใหม่ พระเก่า จากหลายสำนัก ต่างเสาะแสวงหากันมาก คนละหลายสิบเหรียญ ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เพราะช่างแกะเหรียญได้สวยงาม เหมือนหลวงปู่เพิ่มที่สุด อีกทั้งเชื่อถือในวัตรปฏิบัติ และเวทวิทยาคมของหลวง ปู่เพิ่ม และต่างคาดกันว่า อีกไม่นานเหรียญสตางค์สิบของหลวง ปู่เพิ่ม วัดป้อมแก้ว คงจะมีค่านิยมไม่แพ้เหรียญ สตางค์สิบของ หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม ซึ่งปัจจุบันที่มีค่านิยมอยู่หลักหมื่นปลาย ถึงแสนต้นอย่างแน่นอน

"เหรียญ สตางค์สิบขอบสตางค์" จัดสร้าง เนื้อเงินหลังเรียบ และหลังยันต์เหรียญรุ่นแรก สร้างอย่างละ 499 เหรียญ มีตอกโค้ดและหมายเลขกำกับทุกเหรียญ เนื้อนวโลหะหลังเรียบ และหลังยันต์เหรียญรุ่นแรก สร้างอย่างละ 2,999 เหรียญ มีตอกโค้ดและหมายเลขกำกับทุกเหรียญ เนื้อทองเหลืองหลังเรียบ และหลังยันต์เหรียญรุ่นแรก สร้างอย่างละ 3,999 เหรียญ มีตอกโค้ดและหมายเลขกำกับทุกเหรียญ สร้างพร้อมเสือปั๊มรุ่นแรก พระขุนแผนรุ่นแรก เนื้อชานหมาก เนื้อผงรังต่อ และเนื้อผงธูป พระนางพญารุ่นแรกเนื้อชานหมาก เนื้อผงรังต่อ และเนื้อผงธูป ทุกองค์มีโค้ดกำกับ

ร่วมทำบุญบูชาวัตถุมงคลเหรียญสตางค์สิบหลวงปู่เพิ่ม และ วัตถุมงคลอื่นๆ ได้ที่ วัดป้อมแก้ว อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา,วัดบรรลือธรรม อ.นครหลวง จ.พระนครศรี อยุธยา และที่พระครูสุวรรณธรรมรังสี วัด เสนาสนาราม (หอไตร) ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นวัตถุมงคลดีน่ามีไว้บูชาอีกรุ่น
แหล่งข่าวจากหนังสือ พิมพ์ข่าวสดข่าวสด

คอลัมม์นี้ทางเว็บไม่มี วัตถุมงคลให้เช่าบูชา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น